Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Doanh nghiệp tiêu biểu

Liên kết website

thông tin chi tiết

 • Chủ tịch UBND huyện làm việc với BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Hưng Lợi
  16/09/2016 16:23
 • Sáng 16/9, Ban chỉ đạo xây dưng NTM huyện do đồng chí Ngô Phú Hàn chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hưng Lợi để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về xây dựng NTM. Cùng đi với đ/c Chủ tịch UBND huyện có đại diện Phòng nông nghiệp, Văn phòng nông thôn mới, Phòng văn hóa.
 •  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra một số tuyến đường giao thông, nhà văn hóa các xóm 2,4,5 và trường tiểu học, mầm non xã Hưng Lợi và một số công trình hạ tầng phục vụ sản xuất.

  Từ đầu năm đến nay nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, thực hiện tốt quy chế dân chủ, Hưng Lợi đã huy động sức dân đóng góp được 4,8 tỷ đồng để xây dựng công trình hạ tầng như giao thông, cơ sở vật chất văn hóa. Để thực hiện tiêu chí giao thông, ngoài nguồn xi măng 1200 tấn do tỉnh hỗ trợ để làm đường giao thông, xã còn có cơ chế hỗ trợ mỗi xóm 40 triệu đồng để làm 1km đường trục thôn xóm. Trong 8 tháng đầu năm Hưng Lợi đã làm thêm được 8km đường trục thôn xóm và 2,2km đường trục xã. Hiện nay Hưng Lợi vẫn còn hơn 7km đường ngõ xóm chưa đạt chuẩn, trong đó có 3km đã được cấp phối chưa được bê tông. Để hoàn thành các tuyến giao thông Hưng Lợi đề nghị huyện, tỉnh tiếp tục hỗ trợ thêm 600 tấn xi măng.

  Tiêu chí thủy lợi, cùng với thực hiện dồn điền đổi thửa, Hưng Lợi đã quy hoạch lại hệ thống kênh mương thủy lợi, cơ bản đáp ứng yêu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đối với tiêu chí hình thức sản xuất, thời gian qua HTX hoạt động không hiệu quả, xã đã có kế hoạch cho giải thể HTX. Hiện nay Hưng Lợi đã thành lập được tổ hợp tác sản xuất mắm cáy Hồng Lam, sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu và tham gia hội chợ thương mại Bắc Miền Trung. Riêng tiêu chí Chợ không đưa vào quy hoạch. Khó khăn nhất của Hưng Lợi là tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Để đạt được tiêu chí này cần phải đầu tư xây mới nhà văn hóa xóm 2, sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa và khuôn viên nhà văn hóa các xóm 1,3,4,7; xây dựng tường rào sân vận động và sơn sửa nâng cấp nhà làm việc và khuôn viên trụ sở xã.

  Sau khi kiểm tra tình hình thực địa và nghe đại diện xã Hưng Lợi báo cáo kết quả xây dựng NTM thời gian qua, các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến góp ý gợi mở giúp xã một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn tiếp tục hoàn thiện các chỉ tiêu tiêu chí chưa đạt để hoàn thành về đích NTM trong năm 2016.

  Kết luận buổi làm việc đồng chí Ngô Phú Hàn chủ tịch UBND huyện biểu dương Đảng ủy, UB xã, các ngành đoàn thể xã Hưng Lợi đã có quyết tâm chính trị, làm tốt việc khai thác nguồn lực, đặc biệt là huy động sức dân để đầu tư xây dựng công trình hạ tầng thực hiện các tiêu chí. Tuy nhiên hiện nay thời gian không còn nhiều, khối lượng công việc để hoàn thành các tiêu chí còn rất lớn, vì vậy xã cần tập trung quyết liệt để thực hiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đề ra./.

                                                  Thanh Tâm

  Bảo trợ xã hội

  Dịch vụ công trực tuyến