Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Doanh nghiệp tiêu biểu

Liên kết website

thông tin chi tiết

 • Mẹ ung thư gắng gượng nuôi hai con học đại học .
  21/07/2017 08:30
 • (Baonghean.vn) - Trải qua 6 đợt xạ trị hóa chất, phải mổ cắt vú bên trái và hàng ngày tiêm thuốc để hạn chế sự phát triển của tế bào K, nhưng sự học của hai con gái là động lực để chị gắng gượng đấu tranh với sự sống… đó là tâm sự đầy nước mắt của chị Nguyễn Thị Minh (sn 1968) ở khối 1, Thị trấn Hưng Nguyên
 • Năm 2010, chị thấy mình có những dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú, tìm hiểu các thông tin, chị vẫn biết nếu bệnh được phát hiện sớm, được chữa trị sớm, sẽ có cơ hội  chữa khỏi, nhưng nhà nghèo, chồng ốm đau triền miên, hai con đang độ tuổi ăn học nên chị đành âm thầm chịu đựng.

  Năm 2012, chồng chị qua đời sau thời gian dài đau yếu, hai con gái đang ở những cấp học quan trọng nên chị đã gắng gượng để vượt qua những cơn đau. Đầu năm 2015, khi không thể chịu đựng nổi, chị đi Bệnh viện thì bác sỹ cho biết đã quá muộn.

  Chị Nguyễn Thị Minh trước căn nhà của mình. Ảnh: Hà Linh

  Gần 2 năm trời trải qua 6 đợt xạ trị hóa chất, phải mổ cắt vú bên trái và hàng ngày tiêm thuốc để hạn chế sự phát triển của bên phải, đến nay, qua thăm khám đã phát hiện có khối u di căn sang bên phải. Chị không ân hận vì mình đã dấu bệnh hay chậm trễ chữa trị, bởi vì không thể chữa trị. Chị phải dành tất cả thời gian, tiền bạc và sức lực cho sự học của hai con gái.

  Sức yếu, bệnh tật hành hạ, chị Minh di chuyển chậm chạp, nét mặt còn xanh xao, nhưng khi nhắc đến các con, gương mặt người mẹ ấy toát lên một sức chịu đựng mãnh liệt, ý chí kiên cường của tình mẫu tử để bảo vệ các con. Chị tỏ ra không hề yếu đuối, mệt mỏi để cho các con yên tâm đến trường... Chị nói, chị chịu đựng tất cả vì sự học, vì tương lai của các con…

  Hai con gái chị là cháu Cao Thị Hoa (sn 1995) hiện là sinh viên năm thứ 4 Khoa Kinh tế đầu tư, và Cao Thị Hồng (sn 1997) năm thứ hai khoa Sư phạm Toán cùng ở trường Đại học Vinh. Nhắc đến các con, chị trăn trở, áy náy nhất với cháu Hồng con gái út: nó học giỏi toán, ấp ủ ước mơ được theo học ở trường Đại học có danh tiếng, được ra Thủ đô, nhưng vì nhà nghèo, bố mất, mẹ lại bị bệnh nên đành chịu… Mặc dù phải chăm mẹ ốm, phải nghỉ học khá nhiều nhưng cháu vẫn thi được 26 điểm, chị tiếc và thương cho con lắm…

  Tài sản trong ngôi nhà sập sệ chẳng có gì, hai con gái học đại học vẫn phải ngồi ở giường để học bài. Ảnh: Hà Linh

  Ông Nguyễn Thanh Tùng - Khối trưởng khối 1 chia sẻ: Gia đình chị Minh hiện đang rất khó khăn, chị ấy phải điều trị lâu dài, nợ nần nhiều, hai con đang học đại học nên tốn kém. Vì vậy MTTQ huyện và chính quyền thị trấn cũng như bà con xóm làng ai cũng cảm thông, mong sao có nhà hảo tâm nào hỗ trợ đỡ đầu cho hai con chị học hành.

  Rất mong sự hỗ trợ của cộng đồng bạn đọc gần xa để hai con gái của chị có thể tốt nghiệp đại học ra trường như ước mong của người phụ nữ ung thư gắng gượng nuôi con học đại học.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về bà Nguyễn Thị Minh. Khối 1, Thị trấn Hưng Nguyên (Hưng Nguyên), số điện thoại: 0166.299.7378  

  Hoặc Phòng Phát hành - Hoạt động xã hội, số 3 Đại lộ Lê Nin, phường Hưng Phúc - Thành phố Vinh.


  Hà Linh

  ( Nguồn Báo  Nghệ An )

  Bảo trợ xã hội

  Dịch vụ công trực tuyến