Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Liên kết website

 

thông tin chi tiết

 • Phát động tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.
  09/11/2017 10:30
 • Sáng ngày 8/11, tại xã Hưng Tân, UBND tỉnh phối hợp với huyện Hưng Nguyên, tổ chức lễ phát động tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
 • Tới dự lễ có đồng chí Lê Minh Thông - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ngành liên quan và huyện Hưng Nguyên.

  Những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới của Nghệ An đã có những chuyển biến tích cực, thu được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, phụ nữ chiếm hơn 50% lực lượng lao động của tỉnh; tỷ lệ đại biểu HĐND các cấp đạt tỷ lệ trên 28%; 26% tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp...Nghệ An có hàng trăm Câu lạc bộ không có bạo lực gia đình được hình thành, duy trì hoạt động tốt.Nghệ An đã và đang ưu tiên các nguồn lực cần thiết để thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hẹp dần khoảng cách về giới trên mọi lĩnh vực; cải thiện hơn nữa sự tiếp cận của phụ nữ và trẻ em gái với các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm, nhất là phụ nữ ở các vùng khó khăn; đồng thời từng bước xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Đồng chí  Lê Minh Thông- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh Nguồn báo Nghệ An.

  Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đồng chí Hồ Văn  Hiệp- Phó chủ tịch UBND nêu rõ: Tiếp tục thưc hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới; Đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông giáo dục, vận động thay đổi nhận thức tiến tới thay đổi hành vi về bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực trong gia đình và ngoại cộng đồng đối với phụ nữ và trẻ em gái; Lên án chống tư tưởng trọng năm kinh nữ, các hành vi phân biệt đối xử, xâm hại , xúc phạm nhân phẩm phụ nữ và trẻ em gái, thu hút tham gia tích cực của nam giới trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

  Ký cam kết tham gia công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới giữ các ban ngành, đoàn thể xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

  Lễ phát động tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới là hoạt động thiết thực, nhằm đánh thức mỗi người dân suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn đối với các hoạt động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.Việc các cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hưởng ứng tháng hành động này được xem như sự khẳng định mạnh mẽ việc cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Thực hiện bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực gia đình. Vì một quốc gia khỏe mạnh, công bằng, phát triển và không ai bị bỏ lại phía sau là ước nguyện chính đáng của mỗi người.

  Đông đảo  người dân tham gia lễ diễu hành.

  Tại lễ phát động, trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, các tổ chức, địa phương trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã tổ chức ký cam kết hưởng ứng tháng hành động Vì bình đẳng giới.Sau lễ phát động các tổ chức, đoàn thể và đông đảo học sinh trường THPT Lê Hồng Phong đã tham  gia diễu hành./.

   

  Kiều Hoa

   

  Truyền hình Hưng Nguyên

  Dịch vụ công trực tuyến

  Bảo trợ xã hội

  Lượt truy cập

  • web page tracking statistics