Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Liên kết website

 

thông tin chi tiết

 • Hưng Nguyên :Thường trực HĐND huyện chuẩn bị kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
  14/11/2017 17:14
 • Sáng ngày 14/11/2017, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Phi - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện,Thường trực HĐND huyện khóa XIX đã tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 • Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,phó chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND - UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan có liên quan.

  Toàn cảnh hội nghị

  Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND huyện thông qua nội dung chương trình cụ thể của kỳ họp thứ năm, khóa XIX. Kỳ họp sẽ được tổ chức trong 2 ngày, dự kiến thời gian diễn ra kỳ họp từ ngày 15 đến ngày 20/12/2017.  Kỳ họp lần này sẽ thông qua 13 báo cáo; 5 tờ trình và 6 Nghị quyết.

   Các đại biểu đã tham gia ý kiến vào nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ giám sát của Đại biểu HĐND, các Ban và Thường trực HĐND thời gian qua, cũng như việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan có văn bản trình tại kỳ họp thứ 5 với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới. Tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan đến nội dung các nghị quyết dự kiến sẽ thông qua để khi ban hành có tính khả thi cao..

     Các đại cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề được  nhiều người dân quan tâm .Trong đó các vấn đề về cấp  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số cơ sở còn bất cập gây bức  xúc  trong nhân dân, vấn đề đào tạo nghề  và giải quyết việc làm cho nông dân....

  Đồng chí Trương Văn Thiền Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyệnnêu lên một số ý kiến về việc giải quyết những khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Bên cạnh đó về vấn đề triển khai công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân trong thời gian qua còn nhiều bất cấp, xuất phát ngay từ công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực.

  Đồng chí Thái Thị Hải Châu- Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện  phát biểu những bất cập trong việc giải quyết việc làm.

  Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đề nghị các đơn vị gửi báo cáo đúng thời gian về Thường trực HĐND huyện; các Ban HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ngành chức năng, chú trọng tham gia góp ý đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết ngay từ đầu, chuẩn bị tổ chức thẩm tra đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định pháp luật; tích cực tham mưu cho Thường trực Hội đồng trong nội dung chương trình kỳ họp. Văn phòng HĐND - UBND chuẩn bị chu đáo tài liệu và các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ họp; về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, thư ký các Tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt việc ghi chép, tổng hợp đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri để phản ánh tại kỳ họp. Trong kỳ họp cần tổ chức tốt việc chất vấn và trả lời chất vấn, căn cứ vào tình hình thực tiễn, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận quần chúng để chất vấn và giải trình, đây là một nội dung quan trọng cần hết sức quan tâm. Giảm thiểu tối đa thời gian đọc báo cáo tại hội trường để giành thời gian cho phần giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn của cử tri đối với lãnh đạo các ngành và các lĩnh vực khác./.

                                                                                       Phong Mỹ - HĐND huyện

   

  Truyền hình Hưng Nguyên

  Dịch vụ công trực tuyến

  Bảo trợ xã hội

  Lượt truy cập

  • web page tracking statistics