Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Liên kết website

Doanh nghiệp tiêu biểu

thông tin chi tiết

 • Hưng Nguyên:Ngân hàng nông nghiệp – phát triển nông thôn đồng hành cùng người dân xóa đói làm giàu.
  26/12/2017 15:12
 • Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Hưng Nguyên đã xác định đầu tư phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn là lĩnh vực trọng tâm nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, các đoàn thể liên quan thực hiện chính sách tín dụng trên lĩnh vực này và mang lại hiệu quả.
 • Hơn 10 năm về trước, kinh tế của gia đình  ông Nguyễn Văn Liệu ở xóm Hưng Thịnh 3 Hưng Tây chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.  Khi con trai đầu vừa tốt nghiệp, ông  đã mạnh dạn vay toàn bộ số tiền tại Ngân hàng nông nghiệp – phát triển nông thôn Hưng Nguyên cho con đi xuất khẩu lao động tại Mỹ. Thấy xuất khẩu lao động là cơ hội thoát nghèo bền vững , khi các con ông đã học hết phổ thông, ông tiếp tục vay ngân hàng cho đi xuất khẩu lao động. Hiện nay 5/6 người con đều làm việc tai  tại các nước Đức, Mỹ, Bỉ. Nhờ đó, sau gần 10 năm làm việc ở nước ngoài, các con không những gửi về trả hết nợ ngân hàng mà còn có điều kiện xây dựng  nhà mua sắm trang thiết bị đắt tiền. Ông Nguyễn Văn Liệu – Xóm Hưng Thịnh 3- Hưng Tây- Hưng Nguyên cho biết thêm : Dân bà tui trước đây là làm nông,  nhà nước mở cửa ,Ngân hàng nhà nước tạo điều kiện cho vay vốn để đi xuất khẩu lao động. Bây giờ con cái thành đạt dừ mới xây dựng nhà cựa khang trang thế này  chứ vài hạt lúa cũng không đủ ăn.

  Xóm Hưng Thịnh 3 xã Hưng Tây , có 120 hộ , thì hiện giờ có hơn 120 người đang đi xuất khẩu lao động tại các nước như Đài Loan, Pháp, Mỹ, Đức..... Để tạo điều kiện cho các hô có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Thời gian qua Ngân hàng nông nghiệp- phát triển nông thôn Hưng Nguyên  đã mạnh dạn đầu tư vào gói tín dụng đi xuất khẩu lao động . Trong vòng 5 năm, đơn vị đã giải ngân cho xóm Hưng Thịnh 3 hơn 15   tỷ đồng cho vay xuất khẩu lao động.  Để tạo điều kiện cho những người dân đi xuất khẩu lao động,Ông Nguyễn Đình Lê- Cán bộ tín dụng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hưng Nguyên: Trước hết chúng tôi khảo sát, chọn những nhà có điều kiện một chút thì đầu tư trước. Sau những người lao động sang nước ngoài thì trả nợ  đầy đủ.  Tôi thấy việc đầu tư vào lĩnh vực này vừa có hiểu quả ,chúng tôi nhân rộng lên người nào có điều kiện sẽ giúp những  người chưa có điều kiện chẳng hạn như anh em. Vì thế mà có những gia đình có 4-5 người đang đi xuất khẩu ở nước ngoài.

  Nhiều ngôi nhà tầng, biệt thự kiểu cách thi nhau mọc lên tại làng xuất ngoại từ XKLĐ.

  Với phương châm tăng trưởng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng và điều hành tăng trưởng dư nợ phù hợp với cân đối vốn. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hưng Nguyên tập trung vào nhóm khách hàng đầu tư nông nghiệp nhất là lĩnh  chăn nuôi, trồng trọt;…Đến thời điểm này, dư nợ cho vay của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đạt 1.106 tỷ đồng với gần 6.020 khách hàng Đặc biệt, trong cho vay nông nghiệp nông thôn. Nghị định 41/2010/NĐ- CP của Chính phủ đã khơi thông nguồn vốn và thúc đẩy đầu tư tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn. Giúp tháo gỡ khó khăn về cơ chế tín dụng cho cả người đi vay và Ngân hàng đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng hoạt động kinh doanh theo cơ chế thị trường, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngân hàng còn  là tổ chức tín dụng dẫn đầu trong đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng Nông thôn mới, xuất khẩu lao động .Mỗi năm Ngân hàng chi trả  7,9 triệu USD. Đây là chi nhánh đứng thứ 4 toàn tỉnh về dịch vụ kiều hối toàn tỉnh. Trao đổi với chúng tôi về những vấn đề trong thời gian tới.Ông Nguyễn Cao Sơn- Giám đốc Ngân hàng và phát triển nông thôn chi nhánh Hưng Nguyên: Mục tiêu của Ngân hàng nông nghiệp và nông thôn  là tập trung huy động mọi nguồn vốn trong dân để chủ động đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu Đảng bộ huyện đề ra  năm 2018.

  Tỷ trọng cho vay  ở lĩnh vực nông nghiệp  tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hưng Nguyên chiếm 90 %

             Với những giải pháp linh hoạt, thiết thực, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hưng Nguyên đã và đang góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội huyện đảng bộ lần thứ 28, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện./.

   

                                                                               Kiều Hoa