Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Doanh nghiệp tiêu biểu

Liên kết website

thông tin chi tiết

 • Xứng danh bộ đội Cụ Hồ
  05/04/2012 09:41
 • Là một chiến sỹ tham gia hoạt động cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ, nuôi dạy con cái thành đạt, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động ở cộng đồng dân cư, ông Nguyễn Bá Cảnh ở xóm 5- xã Hưng Lợi–huyện Hưng Nguyên là tấm gương sáng cho nhân dân và hội viên hội cựu chiến binh, hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày ở Hưng Nguyên học tập và làm theo.
 •       Năm 1953, chàng trai Nguyễn Bá Cảnh lên đường nhập ngũ khi mới tròn 20 tuổi. Đến năm 1965 ông tham gia chiến đấu tại chiến trường Thừa Thiên Huế thuộc sư đoàn 341, làm công tác trợ lý tác chiến cho đơn vị hỏa lực bộ binh. Từ năm 1968 đến năm 1973 ông bị địch bắt giam tại nhà tù đảo Phú Quốc; đến tháng 3/1973 được trao trả tự do. Năm 1975 trở về địa phương, với quyết tâm và ý chí không chịu lùi bước trước khó khăn của người chiến sỹ cách mạng, ông Cảnh vẫn tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng việc tham gia các hoạt động xã hội như: làm bí thư chi bộ xóm, xóm trưởng, chi hội trưởng hội cựu chiến binh …Ở công việc nào ông cũng cống hiến hết mình, được bà con làng xóm tin yêu và cảm phục.

       Ông cho biết: Bây giờ về đời thường, nguyện vọng của tôi mong đất nước phồn vinh, bản thân tôi được dồi vào sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho các đoàn thể, tích cực sản xuất, nuôi dạy con cái thành đạt.

  Ông Nguyễn Bá Cảnh (ngồi giữa) đang kể về những năm tháng chiến đấu của mình

      Say mê với các hoạt động xã hội của địa phương, nhưng ông Cảnh không quên nhiệm vụ quan tâm đầu tư cho con cái học tập. Vì thếgia đình ông còn được mọi người biết đến là gia đình gương mẫu, nuôi dạy con cháu học hành thành đạt. Hiện gia đình ông có 4 người con trai, trong đó có 1 người con là giáo sư tiến sỹ, 2 người con tốt nghiệp đại học và đã có công ăn việc làm; 4 cháu đang học đại học… Vừa hoạt động xã hội, vừa chăm lo nuôi dạy con cái thành đạt, ông Cảnh còn cùng con cháu trồng thêm rau sạch, nuôi gà. Trong mảnh vườn nhỏ của gia đình ông hiện có 2 sào rau ngót, rau bầu; 50 con gà, đủ cung cấp cuộc sống hàng ngày cho gia đình ông. Dù đã hơn 81 tuổi,  nhưng Nguyễn Bá Cảnh vẫn hăng say lao động, có trách nhiệm với cháu con, với bà con lối xóm. Nhờ vậy, hàng năm gia đình ông luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình mẫu mực.     

         Ông Cao Viết Hạnh –Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Hưng Nguyên cho biết: “Đồng chí Nguyễn Bá Cảnh là đảng viên trên 40 năm tuổi Đảng. Từ ngày rời quân ngũ đồng chí đã tham gia nhiều tổ chức chính trị xã hội ở địa phương như bí thư chi bộ, hội cựu chiến binh. Ở lĩnh vực nào đồng chí cũng tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

         Có được những thành quả như ngày hôm nay với ông Nguyễn Bá Cảnh là cả một quá trình quyết tâm, ý chí và nỗ lực không lùi bước trước khó khăn. Ông xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là một tấm gương sáng để mọi người noi theo./.

                                     Hoài Thanh- Đài PTTH huyện

  Bảo trợ xã hội

  Dịch vụ công trực tuyến