Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Doanh nghiệp tiêu biểu

THPT Đinh Bạt Tụy

 • Trường THPT Đinh Bạt Tụy
   
  Ra đời từ mùa hè năm 1999- đến nay trư­ờng THPT Đinh Bạt Tụy mà tiền thân là tr­ường THPT Dân Lập Hư­ng Nguyên b­ước sang năm học thứ 11. Sự ra đời của tr­ường THPT Dân lập Hư­ng Nguyên vào thời điểm đó là một tất yếu khi mà nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện đang rất lớn, phụ huynh thấy con em mình cần phải được học tập và rèn luyện để vào đời lập thân, lập nghiệp. Khi mà các tr­ờng THPT công lập trong huyện đã quá tải, có gần 1000 học sinh tốt nghiệp THCS phải đứng ngoài cổng trường công lập và phải thất học. Tr­ước những yêu cầu đó, huyện H­ưng Nguyên phải có một tr­ường ngoài công lập để đáp ứng nhu cầu học tập cho nhân dân, giảm áp lực, gánh nặng cho xã hội, vì vậy ngày 16 tháng 6 năm 1999 UBND Tỉnh Nghệ An đã ký quyết định số 1886/QĐUB-TCCQ cho phép huyện H­ưng Nguyên đ­ợc thành lập tr­ờng THPT Dân Lập. Thế là đã có tên tr­ường, có trò nh­ưng tr­ường ch­ưa có phòng học, ch­ưa có khuôn viên thậm chí giáo viên cũng ch­ưa có trong tay nh­ưng nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, UBMT tổ quốc huyện, của nhân dân xã H­ưng Tân, sự tận tâm của thầy Cao Xuân Ninh- nguyên Hiệu trư­ởng nhà trư­ờng đã từng b­ước gây dựng nên mái tr­ờng Cấp 3 dân lập trên địa bàn xóm 7 xã Hư­ng Tân thành công từ con số 0. Trải qua 10 năm phấn đấu rèn luyện và tr­ưởng thành, dù còn rất khiêm tốn song cũng rất đáng được ghi nhận từ một mái tr­ường nghèo còn khó khăn đủ bề.
  Về chất l­ượng đào tạo, dù là trư­ờng ngoài công lập nh­ưng nền nếp kỷ cư­ơng của nhà trường rất nghiêm, đ­ược nhân dân tin t­ưởng: tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt, khá luôn ở mức: 85-87%, không có học sinh bị xếp hạnh kiểm loại kém. Không có học sinh nghiện hút,… Về chất l­ượng văn hoá: Hàng năm tỷ lệ thi TNTHPT của nhà tr­ường luôn đạt ở mức cao so với các tr­ường cùng loại hình.
  Đặc biệt dù đầu vào thấp như­ng chất lư­ợng mũi nhọn của nhà tr­ờng đã đ­ược khẳng định. Kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh hàng năm tr­ường luôn có từ 2-5 em đạt giải. Trong kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng tr­ờng luôn có từ 7-16 em đậu Đại học chính quy, 50-80 em đậu Cao đẳng còn lại hầu hết các em đi học nghề, học TCCN để vào đời lập thân, lập nghiệp. Sau 9 khoá học sinh ra tr­ường nhà trư­ờng đã có 87 em đậu vào các tr­ường đại học nhiều em đã ra tr­ường làm việc trên mọi miền của tổ quốc là kỹ s­ trong các lĩnh vực: xây dựng, hàng hải, thuý sản, thuỷ lợi, giao thông vận tải, giáo viên, sĩ quan quân đội, Công an…
  Với sự quản lý chặt chẽ đạo đức tư­ cách của học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà tr­ường nên khi ra tr­ường học sinh nhà tr­ường đều có đạo đức tốt đ­ược xã hội chấp nhận, nhiều em đã đ­ược vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhiều em là cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại địa ph­ương cũng nh­ư trong các tr­ường chuyên nghiệp, tiếp tục góp sức mình trong công cuộc đổi mới... Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua nếu đem so sánh với các tr­ường công lập thì không thể nào bằng đư­ợc như­ng nếu so sánh với các tr­ường cùng loại hình thì trư­ờng vẫn có quyền tự hào về chất l­ượng giáo dục toàn diện của mình. Với phư­ơng châm “ Chất l­ượng giáo dục là danh dự của nhà tr­ờng” thêm vào đó là sự quan tâm taọ điều kiện của các cấp các ngành tin t­ưởng rằng tr­ường sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ đư­ợc giao trở thành địa chỉ tin cậy của con em nhân dân trong và ngoài huyện, góp phần nhỏ trong sự nghiệp giáo dục của Đảng, nhà nước./.

  Nguồn: Thanh Nam- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hưng Nguyên

  Chúng tôi về trường THPT Dân lập Đinh Bạt Tụy vào những ngày thầy trò của trường đang chuẩn bị các hoạt động đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trường THPT Đinh Bạt Tụy được thành lập năm 1999, tuy chỉ mới 13 năm, nhưng trường đã có những bước phát triển đáng kể. Năm học 2012 -2013 trường có 39 giáo viên, thì 97% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 7 thạc sỹ. Toàn trường có 11 lớp với gần 500 học sinh. Dù là một trường dân lập nhưng hàng năm tỷ lệ học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp đạt gần 98%, học sinh đậu vào đại học cao đẳng trên dưới 30 em. Đặc biệt năm học 2011 - 2012 nhà trường có 1 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia. Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nhiệt huyết với nghề và yêu quý học sinh. Thế nhưng do trường dân lập nên nhà trường gặp không ít khó khăn. Số lượng học sinh tuyển vào trường hàng năm không ổn định, chất lượng đầu vào yếu... Thêm nữa cơ sở vật chất còn nghèo nàn, các phòng học phòng chuyên môn còn thiếu, một số đã xuống cấp, không có kinh phí để nâng cấp, vì vậy ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy học của thầy và trò. Đặc biệt nguồn thu chi của nhà trường phụ thuộc vào số lượng học sinh, đời sống giáo viên cũng phụ thuộc vào nguồn thu đó. Giáo viên chỉ được hưởng lương theo tiết, không được hưởng phần trăm đứng lớp, hay chế độ thâm niên. Vì vậy đã xảy ra hiện tượng một số giáo viên sau một thời gian công tác đã chuyển trường, chuyển ngành. Ngoài ra chế độ bảo hiểm của giáo viên ra trường từ 10 – 13 năm cũng chỉ đóng mức 1.500.000 – 1.600.000.  Học sinh ít, nguồn thu không nhiều, đồng lương ít ỏi, đời sống giáo viên trở nên khó khăn. Thầy Phạm Hồng Dương – một giáo viên của trường tâm sự: “Mong muốn lớn nhất là các cấp các ngành quan tâm hơn nữa để giáo viên an tâm công tác, làm tốt công tác trồng người…”

  Tuy vậy, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Đinh Bạt Tụy không nản lòng, những người “chèo đò” luôn ý thức được phải tận tâm, tận lực để dìu dắt các em cả về nhân cách và tri thức. Ngôi trường ngày một phát triển bền vững là niềm động viên khích lệ lớn lao cho sự vươn lên của thầy cô đồng thời cũng tạo thêm niềm tin tưởng ở phụ huynh học sinh. Thầy Lê Tất Đạo – Hiệu trưởng trường THPT Đinh Bạt Tụy vẫn mong mỏi kiến nghị: “Nhà trường kính đề nghị lãnh đạo các cấp tháo gỡ khó khăn cho những giáo viên ngoài công lập, đặc biệt là chế độ bảo hiểm để giáo viên về hưu có đồng lương…”

  “Kỉ cương, tình thương và trách nhiệm”, chung tay xây dựng “ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực” là mục tiêu lớn mà trường THPT Đinh Bạt Tụy đặt ra nhằm xây dựng trường ngày càng lớn mạnh về mọi mặt. 13 năm tâm huyết, 13 năm khó khăn, 13 năm với những nỗi niềm trăn trở. Từng ấy thời gian đã đủ để khẳng định sự cố gắng của tập thể giáo viên nơi đây, và cũng để họ hi vọng vào tương lai tươi sáng hơn cho những con người ngày đêm không quản khó khăn để trồng người./.

                                                             Hoài Thanh  

   

Bảo trợ xã hội

Dịch vụ công trực tuyến