Trang TTĐT huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ, LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH" TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2016 TỪ NGÀY 05/9/2016 - 03/10/2016 (Truy cập www.nghean.gov.vn hoặc timhieuvanbanphapluatmoi.nghean.gov.vn)

Doanh nghiệp tiêu biểu

THPT Lê Hồng Phong

 • Trường THPT Lê Hồng Phong- trước đây là trường cấp 3 Hưng Nguyên- Nghệ An được thành lập từ tháng 9 năm 1965 (tách ra từ trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng) là trường cấp 3 đầu tiên của huyện Hưng Nguyên. Trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, trường có 15.646 học sinh tốt nghiệp ra trường trong đó có 4561 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng; có 1.200 thầy, cô giáo và học sinh tham gia lực lượng vũ trang, trong đó có 96 liệt sỹ. Tính đến nay, trường đã có rất nhiều học sinh thành đạt, trong đó có hàng trăm người là giáo sư, viện sỹ, tiến sỹ, thạc sỹ, sỹ quan cao cấp, các chủ doanh nghiệp,... nhiều người đã và đang đảm nhận những trọng trách trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Trường đã xây dựng được 4 truyền thống, đó là: Đoàn kết, vượt khó, vươn lên dạy tốt, học tốt và gắn bó mật thiết với nhân dân địa phương. Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn luôn có ý thức giữ gìn và phát huy các truyền thống tốt đẹp đó. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Sở Giáo dục- đào tạo Nghệ An và các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể từ cấp Tỉnh đến cấp Huyện. Cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng được tăng cường; đội ngũ giáo viên tất cả đều đạt chuẩn, trong đó có trên 20% đạt trên chuẩn. Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua , như cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Chất lượng các mặt giáo dục của nhà trường hàng năm như giáo dục đạo đức, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đều đạt ở mức cao. Hiện nay, thầy và trò nhà trường đang ra sức phấn đấu để từng bước đạt các tiêu chí của trường Chuẩn Quốc gia, thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào năm 2015.

   

  Nguồn: Thanh Nam - Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Hưng Nguyên

  Chúng tôi đến trường THPT Lê Hồng Phong vào một ngày đầu thu. Trước mắt chúng tôi là khuôn viên của một ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Đó là kết quả từ sự phấn đấu của phong trào xã hội hóa giáo dục và công sức của tập thể cán bộ, giáo viên các em học sinh của trường. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: phát huy thành tích 46 năm qua, những năm gần đây, chất lượng dạy và học của trường được giữ vững ổn định và không ngừng được nâng cao; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh giỏi và đỗ đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt năm học vừa qua nhà trường, có 10  em học sinh giỏi tỉnh, 7 em được nhận học bổng tài năng trẻ. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%. Có 300 lượt học sinh thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với những thành tích đó trường được xếp thứ 290/2.707 trường THPT trong cả nước về chất lượng dạy và học.

  Trong những năm qua, trường Lê Hồng Phong đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong công tác giáo dục toàn huyện. Để đạt được kết quả cao trong công tác dạy và học, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn; có kế hoạch phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi; đổi mới phương pháp giảng dạy. Hiện nay, trình độ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 21 %. Bên cạnh đó trường còn thường xuyên làm tốt các cuộc vận động và phong trào của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”... Đối với các hoạt động phong trào của địa phương, trường THPT Lê Hồng Phong luôn tham gia tích cực và đạt giải cao trong các hoạt động văn hóa, TDTT của huyện.

  Bên cạnh những nỗ lực tự thân, nhà trường còn vận dụng một cách sáng tạo chủ trương xã hội hoá giáo dục bằng những việc làm cụ thể mang lại hiệu quả cao để đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất hỗ trợ công tác dạy và học; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ các phương tiện phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của học sinh, trị giá hàng trăm triệu đồng, như các thiết bị: máy vi tính, máy chiếu…tổ chức các đợt tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó..

  Với những thành tích đạt được trường THPT Lê Hồng Phong tạo được dấu ấn tốt đẹp trong hoạt động giáo dục đào tạo. Đó cũng là động lực giúp trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục phấn đấu không ngừng trong những năm học tiếp theo./.

                                                                                           Tác giả:   Kiều Hoa

  Tại buổi nói chuyện, các em được cung cấp kiến thức về kỹ năng sống, bản chất thời kỳ VTN, những thay đổi lứa tuổi VTN và cách phòng, tránh xâm hại tình dục cho học sinh. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc khác nhau về những biến đổi tâm sinh lý của độ tuổi VTN, những điều xảy ra hàng ngày mà bình thường do ngại ngùng các em không dám tâm sự. Qua buổi truyền thông tư vấn cho thấy, mặc dù có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin nhưng các em vẫn còn lúng túng, mơ hồ về kiến thức SKSS. Đây cũng là nguyên nhân xẩy ra nhiều điều đáng tiếc đối với lứa tuổi này.

  Nhiều học sinh có thêm kiến thức bổ ích về SKSS vị thành niên qua buổi nói chuyện

            Em Hà Thị Trang học sinh lớp 10A3 trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: "Em thấy buổi sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề SKSS vô cùng hữu ích vì qua buổi hoạt động ngoại khóa chúng em được giải thích rõ những điều mà bản thân em cũng như các bạn không biết hỏi ai...".

            Đây là trường THPT đầu tiên trên địa bàn huyện được TT DS-KHHGĐ tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Thời gian tới, TT sẽ tiếp tục tổ chức một số buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN cho học sinh các trường THPT, THCS còn lại trên địa bàn huyện./.

                                                            Cao Thị Nhung-TT DS-KHHGĐ huyện

                                          

   

  Buổi nói chuyện tập trung vào 3 nội dung chính: cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; truyền thống trường THPT Lê Hồng Phong và định hướng; Lê Hồng Phong với giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Cuộc chuyên đề đã khơi dậy lòng tự hào, biết ơn và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, thân thế sự nghiệp, ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang, đạo đức trong sáng, công lao và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế./.

                                                                    Phan Hữu Hùng 

Bảo trợ xã hội

Dịch vụ công trực tuyến